ความเป็นมาตรฐานในการจัดการเสนาสนะของวัดบางนมโค อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา - สิริวฑฺฒโน, พระครูวินัยธรศิริเชษฐ์ (วารสารพุทธนวัตกรรมและการจัดการ, 2021)
บทความนี้เพื่อศึกษาระดับความคิดเห็น ศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างการจัดการเสนาสนะกับความเป็นมาตรฐาน ศึกษาปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะที่มีต่อความเป็นมาตรฐานในการจัดการเสนาสนะของวัดบางนมโค อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นการวิจัยแบบผสานวิธี พบว่า พระสงฆ์มีความคิดเห็นต่อความเป็นมาตรฐานในการจัดการเสนาสนะภาพรวมอยู่ในระดับมาก ผลการจัดการเสนาสนะกับความเป็นมาตรฐานมีความสัมพันธ์กันมาก ปัญหา อุปสรรค ป้ายบอกทางเริ่มมีการใช้งานมานานเริ่มชำรุดและเสียหาย ห้องน้ำอยู่ไกลเกินไป