ทัศนะของประชาชนเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี - เขียวเปลื้อง พิชญะ (วารสารสหวิทยาการ, 2020)
การศึกษาเรื่อง “ทัศนะของประชาชนเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี” มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาทัศนะของประชาชนเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี และเพื่อแสวงหาแนวทางการพัฒนาการปฏิบัติหน้าที่ในการบังคับใช้ของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สถานีตำรวจนครบาลมีนบุรีการวิจัยครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ (survey research) โดยให้ประชาชนในเขตพื้นที่รับผิดชอบของสถานีตำรวจนครบาลมีนบุรีเป็นผู้กรอกแบบสอบถามประชากรที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ ได้แก่ ประชาชนในเขตพื้นที่รับผิดชอบของสถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี โดยศึกษาทั้งประชาชนที่สัญจรและกลุ่มตัวอย่างมีจำนวนทั้งสิ้น 400 คน ผลการศึกษากลุ่มตัวอย่างทั้งหมด 400 คน พบว่าการศึกษาทัศนะต่อการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรทั้ง 3 ด้าน อยู่ในระดับมาก (x ¯= 4.18) เมื่อพิจารณาในรายละเอียด พบว่า ทัศนะต่อการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรด้านการปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกมีระดับมากที่สุด (x ¯=4.25) รองลงมาในระดับมาก ได้แก่ ด้านการบังคับใช้กฎหมาย (x ¯= 4.15) และด้านการจัดการและควบคุมระบบการจราจร (x ¯= 4.14) ตามลำดับ