การวิเคราะห์การขายต่อตั๋วชมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลและการคุ้มครองผู้บริโภค: ศึกษาเปรียบเทียบระหว่างสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และประเทศไทย - อยู่ยืนยง ปีดิเทพ (วารสารสหวิทยาการ, 2022)
บทความวิชาการฉบับนี้ได้ทำการวิเคราะห์นโยบายและกฎหมายคุ้มครองผู้บริโภคในบริบทของการขายต่อตั๋วชมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลในประเทศไทย ประการแรก การขายต่อตั๋วชมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลในประเทศไทยได้ถูกวิเคราะห์ในมุมมองของนโยบายและกฎหมายคุ้มครองผู้บริโภคของประเทศไทย ประการที่สอง บทความฉบับนี้ได้เพิ่มสาระสำคัญเกี่ยวกับการตระหนักรู้และความเข้าใจว่ากฎหมายคุ้มครองผู้บริโภคภายใต้ระบบกฎหมายไทยจะถูกนำเอามาประยุกต์ใช้ในการขายต่อตั๋วชมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลในประเทศไทยอย่างไร ผ่านการทำความเข้าใจสิทธิผู้บริโภคยุคใหม่และความรับผิดชอบต่อสินค้า บริการและการโฆษณาในการขายต่อตั๋วชมการแข่งขันกีฬาฟุตบอล บทความนี้ยังมองถึงหนทางที่เป็นไปได้ในการคุ้มครองผู้บริโภคในธุรกิจอุตสาหกรรมกีฬาในประเทศไทย