ผลกระทบของขีดความสามารถทางดิจิทัลขององค์กรชีวเภสัชกรรม ต่อความตั้งใจซื้อของผู้ป่วยในบริบทของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล: บทบาทการเป็นตัวกลางของคุณค่าที่ผู้บริโภครับรู้ - โจว, เกาฟาง; เจียง, ไห่เยว่ (วารสารสหวิทยาการ, 2025)
ในยุคที่การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลเป็นไปอย่างรวดเร็ว บริษัทชีวเภสัชกรรมต้องพัฒนาขีดความสามารถทางดิจิทัลเพื่อยกระดับประสบการณ์ของผู้ป่วยและเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขัน การศึกษานี้สำรวจผลกระทบของขีดความสามารถทางดิจิทัลต่อความตั้งใจซื้อของผู้ป่วย โดยมีคุณค่าที่รับรู้เป็นตัวแปรคั่นกลาง โดยอยู่บนฐานของทฤษฎีพฤติกรรมตามแผนและทฤษฎีขีดความสามารถแบบพลวัตร การวิจัยนี้มุ่งเน้นไปที่ขีดความสามารถหลักสี่ประการ ได้แก่ การวิเคราะห์ข้อมูลลูกค้า การมีส่วนร่วมของผู้ใช้ความปลอดภัยของข้อมูล และการบูรณาการข้ามช่องทาง โดยใช้ข้อมูลจากการสำรวจและการวิเคราะห์เชิงประจักษ์ ผลการศึกษาชี้ให้เห็นว่าขีดความสามารถทางดิจิทัลเหล่านี้ส่งผลเชิงบวกต่อความตั้งใจซื้อ นอกจากนี้ คุณค่าที่รับรู้ยังเป็นตัวกลางที่มีนัยสำคัญในความสัมพันธ์นี้ แสดงให้เห็นว่าขีดความสามารถทางดิจิทัลไม่เพียงส่งผลโดยตรง แต่ยังเพิ่มความตั้งใจซื้อทางอ้อมผ่านการยกระดับคุณค่าที่รับรู้ด้วย ผลการศึกษาเน้นย้ำถึงความสำคัญเชิงกลยุทธ์ของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลในการปรับปรุงประสบการณ์ผู้ป่วยและขับเคลื่อนผลงานในอุตสาหกรรมชีวเภสัชกรรม