มรดกความงามดนตรีไทยในวัฒนธรรมไทย - สุวรรณ, สุรพล (Asian Journal of Arts and Culture, 2015)
บทความนี้เป็นการถ่ายทอดวิถีชีวิต วัฒนธรรมประเพณีของมรดกความงามของดุริยางค์ไทยที่มีความสัมพันธ์ ผูกพันกันอย่างแน่นแฟ้นในบริบททางสังคมไทย ได้สร้างสรรค์กิจกรรมอันล้ำค่านำมาสู่วัฒนธรรมไทยซึ่งเป็นอัตลักษณ์ของชาติได้อย่างงดงาม This article conveys lifestyle Cultural heritage, the beauty of the music of Thailand. Where social relationships are invaluable creative activity brings to the culture of Thailand, a national identities.