The God in the Buddhist language of the Four Assemblies (Parisa) - Silatacho, Phra Narin; Leeka, Jaras (Dhammathas Academic Journal, 2019)
หนังสือเรื่องพระเจ้าในภาษาธรรมของพุทธบริษัทแต่งโดยพุทธทาสภิกขุมีเจตนารมณ์ เพื่อสื่อให้รู้ถึงหลักคำสอนของศาสนาในศาสนา ต่างๆ ที่ปรากฏอยู่ในรูปแบบของภาษาธรรม ซึ่งศาสนิกชนทั่วไปจะเข้าใจได้ยาก และตีความหมายคำสอนไปในทางที่ผิด ท่านพุทธทาสภิกขุจึงอธิบายถึงภาษาธรรมให้เป็นภาษาคน เพื่อความเข้าใจในหลักธรรมของแต่ละศาสนาหรือจุดประสงค์ของคำสอนของแต่ละศาสนาให้ตรงกัน