การศึกษาคำศัพท์สลับตำแหน่งในภาษาจีน - รักเกียรติยศ กมลทิพย์ (วารสารวิชาการ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร, 2019)
บทความวิจัยการศึกษาคำศัพท์สลับตำแหน่งในภาษาจีน มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษารูปแบบทางความหมายและหน้าที่ของคำศัพท์สลับตำแหน่งในภาษาจีน โดยการรวบรวมข้อมูลและวิเคราะห์จากพจนานุกรม ผลการวิจัยพบว่า รูปแบบความหมายของคำศัพท์สลับตำแหน่งในภาษาจีน เมื่อสลับตำแหน่งของคำศัพท์แล้วส่วนใหญ่ยังคงความหมายเดิม ส่วนหน้าที่ของคำศัพท์สลับตำแหน่งในภาษาจีนพบว่าส่วนใหญ่การสลับตำแหน่งของคำศัพท์หน้าที่ของคำศัพท์จะไม่เปลี่ยน แต่มีบางคำศัพท์ที่สลับตำแหน่งแล้วหน้าที่ของคำเปลี่ยน เช่น คำนามเปลี่ยนเป็นคำกริยา คำนามเปลี่ยนเป็นคำคุณศัพท์ คำคุณศัพท์เปลี่ยนเป็นคำกริยา คำกริยาเปลี่ยนเป็นคำกริยาวิเศษณ์ และคำคุณศัพท์เปลี่ยนเป็นคำกริยาวิเศษณ์