การพัฒนาคู่มือการนำส่งงบการเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ (DBD E-Filing) กรณีศึกษาห้างหุ้นส่วนวีไอที แมเนจเม้นท์: A Case Study: The Development of a Manual for Submitting Electronic Financial Statements (DBD E-Filing) of VIT Management Ltd., Partnership - พูลเพิ่ม อารียา; พิชัยฤกษ์ สาริศา; เอี่ยมอารมณ์ วารุณี; หล้าอินตา ศิริพร; สุคนธ์ ธราเชฎฐ์; จำนงค์ ดิษยา (วารสารวิจัยและนวัตกรรม สถาบันการอาชีวศึกษากรุงเทพมหานคร, 2024)
การพัฒนาคู่มือการนำส่งงบการเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ (DBD E-Filing) กรณีศึกษาห้างหุ้นส่วน วีไอที แมเนจเม้นท์ มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อพัฒนาคู่มือการนำส่งงบการเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ (DBD E-Filing) กรณีศึกษาห้างหุ้นส่วนวีไอที แมเนจเม้นท์ 2) เพื่อประเมินความเหมาะสมของคู่มือการนำส่งงบการเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ (DBD E-Filing) กรณีศึกษาห้างหุ้นส่วนวีไอที แมเนจเม้นท์ 3) เพื่อทดลองใช้และประเมินความพึงพอใจของผู้ใช้งานคู่มือการนำส่งงบการเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ (DBD E-Filing) กรณีศึกษาห้างหุ้นส่วนวีไอที แมเนจเม้นท์ โดยประชากรในการวิจัยคือ พนักงานบัญชีห้างหุ้นส่วนวีไอที แมเนจเม้นท์ จำนวน 55 คน ประเมินความพึงพอใจของผู้ใช้ที่มีต่อคู่มือเครื่องมือที่ใช้ในการประเมิน คือ แบบประเมินความพึงพอใจของคู่มือการนำส่งงบการเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ (DBD E-Filing) สถิติที่ใช้ คือ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการวิเคราะห์ข้อมูลพบว่า การพัฒนาคู่มือการนำส่งงบการเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ (DBD E-Filing) กรณีศึกษาห้างหุ้นส่วนวีไอที แมเนจเม้นท์ ประเมินความเหมาะสมของคู่มือที่สร้างขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญ พบว่า มีค่าดัชนีความสอดคล้องในระดับ 0.89 สามารถนำไปใช้งานได้ และผลประเมินความพึงพอใจของผู้ใช้งานที่มีต่อการใช้คู่มือการนำส่งงบการเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ (DBD E-Filing) ที่พัฒนาขึ้นอยู่ในระดับมาก มีค่าเฉลี่ย 4.50 ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน เท่ากับ 0.64