ความคิดเห็นของผู้เข้ารับการประเมินรับรองความรู้ความสามารถต่อคุณภาพการให้บริการของสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสิงห์บุรี - จันทร์ภูมิ คุณานนต์ (วารสารวิจยวิชาการ, 2023)
บทความวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ศึกษาระดับความคิดเห็นของผู้เข้ารับบริการที่มีต่อการประเมินรับรองความรู้ความสามารถของสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสิงห์บุรี และ 2) เปรียบเทียบความคิดเห็นของผู้เข้ารับบริการที่มีต่อการประเมินรับรองความรู้ความสามารถของสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสิงห์บุรี จำแนกตามปัจจัยส่วนบุคคล ประชากรที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ ได้แก่ จำนวนผู้เข้ารับการประเมินรับรองความรู้ความสามารถ จำนวน 107 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลครั้งนี้ ได้แก่ แบบสอบถามที่มีค่าความเชื่อมั่นเท่ากับ .980 สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน สถิติ One-way ANOVA ผลการวิจัย พบว่า 1) ความคิดเห็นของผู้เข้ารับบริการที่มีต่อการประเมินรับรองความรู้ความสามารถของสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสิงห์บุรี ในภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด เมื่อพิจารณาเป็นรายด้าน โดยเรียงลำดับค่าเฉลี่ยจากมากไปน้อย คือ ด้านหลักเกณฑ์และคุณสมบัติของผู้รับบริการ ด้านการให้บริการที่มีคุณภาพ และด้านการบริการและคุณภาพการให้บริการ และ 2) ความคิดเห็นของผู้เข้ารับบริการที่มีต่อการประเมินรับรองความรู้ความสามารถของสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสิงห์บุรี จำแนกตาม อายุ การศึกษา อาชีพ และประสบการณ์ทำงาน พบว่า ไม่แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05