ความท้าทายในการจัดประชุมวิชาการนานาชาติครั้งที่ 16 เรื่องเว็บเมตริก อินฟอร์เมทริก และไซเอนโทเมตริก (WIS) และการประชุมคอลเน็ตครั้งที่ 21 - แสงจันทร์ ระเบียบ (วารสารห้องสมุด สมาคมห้องสมุดแห่งประเทศไทยฯ, 2023)
แนะนำการประชุมวิชาการนานาชาติครั้งที่ 16 เรื่อง เว็บเมตริก อินฟอร์เมทริก และไซเอนโทเมตริก (WIS) & การประชุมคอลเน็ตครั้งที่ 21 ในด้านประวัติความเป็นมาของ COLLNET หน่วยงานเจ้าภาพหลักและเจ้าภาพร่วมที่รับผิดชอบในการจัดประชุม COLLNET 2022 บทบาทของหน่วยงานเจ้าภาพร่วมในการจัดประชุม วัตถุประสงค์ของการจัดประชุมวิชาการนานาชาติ คณะกรรมการบริหารการประชุม กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมการประชุม โปรแกรมและธีมของการจัดประชุม การศึกษาดูงานห้องสมุดและการทัวร์ทางด้านวัฒนธรรมท้องถิ่น ประโยชน์ที่ได้รับจากการจัดประชุม ตลอดจนโอกาส ความท้าทาย ปัญหา อุปสรรค และข้อเสนอแนะในการจัดประชุมวิชาการ COLLNET 2022 ในฐานะเจ้าภาพร่วม