บทวิจารณ์หนังสือ : Practical Data Science for Information Professionals - สุกันยา พงศกร (วารสารห้องสมุด สมาคมห้องสมุดแห่งประเทศไทยฯ, 2024)
หนังสือเรื่อง Practical Data Science for Information Professionals (วิทยาศาสตร์ข้อมูลเชิงปฏิบัติสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านสารสนเทศ) เขียนโดย David Stuart มีเนื้อหาที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลและสารสนเทศสามารถเข้าใจและใช้เทคนิคของวิทยาศาสตร์ข้อมูล (Data Science) ในการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เน้นทั้งด้านทฤษฎีและการปฏิบัติ ผ่านการอธิบายที่ชัดเจนและตัวอย่างที่ใช้งานได้จริง นอกจากนี้จัดเป็นคู่มือสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านสารสนเทศ โดยเนื้อหาถูกแบ่งออกเป็นบทต่าง ๆ และภาคผนวกที่ช่วยเสริมความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้เทคนิคและเครื่องมือด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูล (Data Science) อย่างเป็นระบบ