ห้องสมุดที่ปรับเปลี่ยนสู่สังคมที่เปลี่ยนแปลง: ประชุมวิชาการนานาชาติ สมาพันธ์ระหว่างประเทศว่าด้วยสมาคมห้องสมุดและสถาบัน (IFLA) ค.ศ. 2018 - Tongpan, Naparlai; Youngsukying, Kalaya; Tanrat, Dowrat (วารสารห้องสมุด สมาคมห้องสมุดแห่งประเทศไทยฯ, 2018)
บทความนี้เสนอโดยผู้เข้าร่วมประชุมที่ได้รับการสนับสนุนค่าลงทะเบียนจากสมาคมห้องสมุดแห่งประเทศมาเลเซีย ให้เข้าร่วมประชุมวิชาการนานาชาติประจำปี 2561 ที่จัดโดยอิฟล่า (IFLA) ณ เมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 23-30 สิงหาคม 2561โดยนำเสนอประสบการณ์ที่รับจากจากการประชุมครั้งนี้ซึ่งมุ่งเน้นความสามารถของห้องสมุดในการทำหน้าที่เป็นผู้นำที่เข้มแข็งในการช่วยส่งเสริมการพัฒนาสังคมของชุมชนแวดล้อมในด้านต่างๆ อันจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในทางที่จะพัฒนาประเทศต่อไป