แนวปฏิบัติที่ดีของการเรียนการสอนโดยการบริการสังคม ในรายวิชา บ. 377 การบริการและการเผยแพร่สารสนเทศสำหรับผู้ใช้กลุ่มพิเศษ สาขาวิชาบรรณารักษศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ - อัศวภูษิตกุล, ปราณี (วารสารห้องสมุด สมาคมห้องสมุดแห่งประเทศไทยฯ, 2019)
การเรียนการสอนโดยการบริการสังคมในรายวิชา บ. 377 การบริการและการเผยแพร่สารสนเทศสำหรับผู้ใช้กลุ่มพิเศษ สาขาวิชาบรรณารักษศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์ เป็นรูปแบบการเรียนการสอนที่นักศึกษา ผู้สอน บุคคลในชุมชน ตลอดจนผู้มีส่วนได้ส่วนเสียกับการทำกิจกรรมโครงงานบริการสังคม ร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งที่ดีให้แก่ชุมชนและสังคม ช่วยให้นักศึกษาเกิดการเรียนรู้อย่างมีเป้าหมาย ได้พัฒนาทักษะการรู้สารสนเทศจากการค้นคว้าสารสนเทศก่อนการจัดโครงงาน ระหว่างดำเนินโครงงาน จวบจนโครงงานสำเร็จ ได้เรียนรู้ทักษะด้านการบริหารจัดการ ความเป็นผู้นำ ผู้ตาม ตลอดจนความมีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ไม่ละเลยต่อปัญหาของชุมชน การสอดแทรกคุณธรรม จริยธรรม ผ่านกระบวนการเรียนรู้ตลอดการดำเนินโครงงาน โดยมีผู้สอนทำหน้าที่เป็นผู้สนับสนุนกระบวนการเรียนรู้