ทักษะทางวิชาชีพบัญชีต่อประสิทธิภาพการจัดทำงบการเงินของ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในเมืองหนานหนิงประเทศจีน - LU, QIAOLING (วารสารวิชาการมหาวิทยาลัยการจัดการและเทคโนโลยีอีสเทิร์น, 2021)
การวิจัยครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาเพื่อศึกษา ทักษะทางวิชาชีพบัญชีต่อประสิทธิภาพการจัดทำงบการเงินของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในเมืองหนานหนิงประเทศจีน กลุ่มตัวอย่างเป็นนักบัญชีของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในเมืองหนานหนิงประเทศจีนจำนวน 400 คน โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล แล้วนำข้อมูลมาประมวลผลและวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิติเชิงพรรณนา ได้แก่ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ค่าความทนทาน และสถิติเชิงอนุมาน โดยใช้การวิเคราะห์ถดถอยเชิงพหุ ผลการวิจัยพบว่า ทักษะในการใช้เหตุผล ทักษะในการปฏิสัมพันธ์ และทักษะในการสื่อสารบัญชี ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการจัดทำงบการเงินของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในเมืองหนานหนิงประเทศจีน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 ผลการวิจัยในครั้งนี้ เพื่อใช้เป็นแนวทางในการพัฒนาทักษะทางวิชาชีพของนักบัญชี ให้มีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุดต่อองค์กรต่อไป