ปัจจัยที่ส่งผลต่อมาการมาใช้บริการอย่างต่อเนื่องของนักท่องเที่ยววัยรุ่นชาวจีนที่เคยมาท่องเที่ยวประเทศไทย กรณีศึกษา น้ำพุร้อนโป่งน้ำร้อน, จังหวัดจันทบุรี, ประเทศไทย - ศรศักดิ์ ถิรพิทย์; วิริยะสืบพงศ์ เพชรรัตน์; เศรษฐ์อนวัช ศักดิ์ชัย (วารสารวิชาการมหาวิทยาลัยการจัดการและเทคโนโลยีอีสเทิร์น, 2019)
การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อทราบอันดับของปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อความตั้งใจต่อเนื่องของนักท่องเที่ยววัยรุ่นชาวจีนที่เคยเดินทางมาประเทศไทย กรณีศึกษาบ่อน้ำพุร้อนโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี ประเทศไทย (2) เพื่อทราบผลกระทบทางตรงและผลกระทบทางอ้อมของปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อความตั้งใจต่อเนื่องของนักท่องเที่ยววัยรุ่นชาวจีนที่เคยเดินทางมาประเทศไทย กรณีศึกษาบ่อน้ำพุร้อนโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี ประเทศไทย และ (3) เพื่อพัฒนาแบบจำลองการวิเคราะห์ตัวแบบสมการเชิงโครงสร้างปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อความตั้งใจต่อเนื่องของการท่องเที่ยววัยรุ่นชาวจีนที่เคยเดินทางมาประเทศไทย การวิจัยครั้งนี้ใช้การวิจัยเชิงปริมาณ ใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างน่าจะเป็นโดยการสุ่มแบบแบ่งชั้น แบบสอบถามประกอบด้วยสามส่วน ขนาดตัวอย่างคือ 400 ข้อมูลจะถูกวิเคราะห์โดยใช้สถิติเชิงพรรณนาและการวิเคราะห์เส้นทาง โดยรวมของตัวแปรอยู่ในระดับ“Average” ระดับการจัดอันดับจากค่า “Mean”ของตัวแปรทั้งหมดประกอบด้วยดังนี้: อันดับที่ 1 คือ ความน่าเชื่อถือ (Trust)และอันดับที่ 6 คือการยืนยัน (Confirmation) ตัวแปรอิสระทั้งห้ามีความสัมพันธ์เชิงบวกกับความตั้งใจต่อเนื่อง (Continuance Intention), ความพึงพอใจ(Satisfaction) เป็นตัวแปรที่แข็งแกร่งที่สุดที่มีอิทธิพลต่อความตั้งใจต่อเนื่อง (Continuance Intention)ในทางตรง การยืนยัน(Confirmation)เป็นตัวแปรที่แข็งแกร่งที่สุดที่มีผลต่อความตั้งใจต่อเนื่อง (Continuance Intention)ในทางอ้อม ปัจจัยทั้งหมดสามารถนำมาใช้ในการพัฒนาแบบจำลองการวิเคราะห์แบบจำลองสมการโครงสร้างปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อความตั้งใจต่อเนื่อง โดยรวมแล้วข้อมูลบ่งชี้ว่าเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับรูปแบบการทดสอบ และสมมติฐานทั้งเจ็ดข้อได้รับการสนับสนุนจากการทบทวนวรรณกรรม