อำนาจกลุ่มผลประโยชน์กับกระบวนการนโยบาย

Main Article Content

ธนิกานต์ ศรีจันทร์
ภักดี โพธิ์สิงห์

บทคัดย่อ

          บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอถึงอำนาจ กลุ่มผลประโยชน์กับกระบวนการนโยบาย ประกอบด้วย อำนาจ กลุ่มผลประโยชน์ และกระบวนการนโยบาย ซึ่งกลุ่มคนที่มีอำนาจ อำนาจ (Power) หมายถึง ความสามารถของบุคคลที่สามารถทำให้อีกบุคคลหนึ่งปฏิบัติตามในสิ่งที่บุคคลนั้นต้องการ ส่วนอำนาจที่เรียกว่า (Authority) อำนาจในการบังคับบัญชา โดยให้ผู้อื่นปฏิบัติตามหน้าที่ตามกฎหมายกำหนดไว้  กลุ่มคนที่มีผลประโยชน์  กลุ่มบุคคลที่มีลักษณะของการรวมตัวกันโดยมีวัตถุประสงค์และผลประโยชน์ คล้ายคลึงกันมาทำกิจกรรมร่วมกัน อีกอย่างคือบุคคลหรือกลุ่มบุคคลที่มารวมตัวกันนั้นก็เพื่อแสวงหา หรือมีอิทธิพลต่อนโยบายสาธารณะ กระบวนการนโยบาย ได้แก่ การก่อตัวนโยบาย  การกำหนดนโยบาย  การตัดสินใจนโยบาย  การนำนโยบายไปปฏิบัติ  การประเมินผลนโยบาย  รวมถึงการต่อเนื่อง,การทดแทน,การสิ้นสุดนโยบาย  จากกระบวนการนโยบายสาธารณะตั้งแต่การเริ่มต้นนโยบายไปจนถึงสิ้นสุดนโยบาย ซึ่งต้องอาศัยผู้มีอำนาจในหน้าที่เป็นผู้ปฏิบัติงานในหน้าที่ในแต่ละกระบวนการนโยบาย ในกระบวนการนโยบายนั้นก็อาจจะมีผู้มีผลประโยชน์นอกเหนือจากผู้ปฏิบัติงานที่มีอำนาจหน้าที่โดยตรง ซึ่งเข้ามาทำให้เกิดประโยชน์แอบแฝงของส่วนราชการกับกลุ่มผลประโยชน์ส่งผลต่อการดำเนินกระบวนการนโยบายในแต่ละขั้นตอนกระบวนการเกิดนโยบาย ซึ่งมีผลทำให้เกิดนโยบายหรือไม่ให้เกิดนโยบายขึ้นก็ได้

Article Details

รูปแบบการอ้างอิง
ศรีจันทร์ ธ. . ., & โพธิ์สิงห์ ภ. . (2023). อำนาจกลุ่มผลประโยชน์กับกระบวนการนโยบาย. Journal of Modern Learning Development, 8(9), 432–451. สืบค้น จาก https://so06.tci-thaijo.org/index.php/jomld/article/view/262288
ประเภทบทความ
บทความวิชาการ

เอกสารอ้างอิง

วิเชียร เส้นทอง. (2557). ศึกษากลุ่มอำนาจกลุ่มการเมือง กลุ่มกดดัน กลุ่มอิทธิพลและกลุ่มผลประโยชน์: กรณีศึกษา องค์กรอิสระตามรัฐธรรมนูญ คณะกรรมการการเลือกตั้ง. วารสารสนเทศ. 13 (2), 39-63.

ฉัตรชัย เล็กบุญแถม และอติพร เกิดเรือง. (2562). วิธีการแข่งขันของกลุ่มผลประโยชน์ทางการเมืองในระดับเทศบาลตำบล อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง. วารสารวิชาการมหาวิทยาลัยอีสเทริ์นเอเชีย ฉบับสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์. 9 (3), 167-180.

ยุวเรศ หลุดพา.(2560). ความสำเร็จของนโยบายสาธารณะสู่ความเข้มแข็ง ของชุมชนท้องถิ่นไทย.วารสารวิชาการแพรวากาฬสินธุ์. 4 (1),136-153.

พระครูปลัดประวิทย์ วรธมฺโม. (2564). การกำหนดนโยบายสาธารณะของรัฐบาลไทย. วารสารมหาจุฬานาครทรรศน์. 8 (3), 29-43.

ปรินทร พลรัฐธนาสิทธิ์, นิธิตา สิริพงศ์ทักษิณ. (2563). การเมืองในการกำหนดนโยบายธุรกิจรักษาความปลอดภัย. วารสารการวิจัยการบริหารการพัฒนา. 10 (3),65-76.

ฐานริณทร์ หาญเกียรติวงศ์ และ รุจิกาญจน์ สานนท์. (2561). นโยบายสาธารณะและตัวแบบการกำหนดนโยบายสาธารณะ. วารสารมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์. 1 (1), 70-81.

สัญญา เคณาภูมิ. (2561). แนวคิดการศึกษานโยบายสาธารณะ. วารสารวิชาการและวิจัยสังคมศาสตร์. 11 (33),1-16.